കേരളീയ ഭക്ഷണം
പ്രകൃതി സൗന്ദര്യത്തിന് മാത്രമല്ല, രുചികരമായ പാചകത്തിനും കേരളം പേരുകേട്ടതാണ്. തലമുറകളിലൂടെ കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെട്ട രുചികൾ, സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ, പരമ്പരാഗത പാചകരീതികൾ എന്നിവയുടെ ഊർജ്ജസ്വലമായ മിശ്രിതമാണ് കേരളത്തിന്റെ പാചക പാരമ്പര്യം. വായിൽ വെള്ളമൂറുന്ന കടൽ വിഭവങ്ങൾ മുതൽ സുഗന്ധമുള്ള സസ്യാഹാര വിഭവങ്ങൾ വരെ, എല്ലാ ഭക്ഷണ പ്രേമികൾക്കും കേരള ഭക്ഷണം ഒരു ആവേശകരമായ അനുഭവം പ്രദാനം ചെയ്യുന്നു. കേവലം രുചിയിൽ മാത്രമല്ല കേരളീയ ഭക്ഷണം. അത് പ്രദേശത്തിന്റെ ഊർജ്ജസ്വലമായ സംസ്കാരത്തിന്റെയും അവിടുത്തെ ജനങ്ങളുടെ ഊഷ്മളതയുടെയും പ്രതിഫലനമാണ്. തനതായ ചേരുവകളും സങ്കീര്ണ്ണമായ രുചികളും കേരള പാചകരീതിയെ ഹൃദ്യമായ പാചക അനുഭവമാക്കി മാറ്റുന്നു. രുചികളുടെയും സാംസ്കാരിക സ്വാധീനങ്ങളുടെയും സമന്വയമാണ് കേരളത്തിന്റെ ഭക്ഷരീതി. ഇത് പ്രദേശത്തിന്റെ സമ്പന്നമായ കാർഷിക രീതികൾ, തീരദേശ പൈതൃകം, പ്രകൃതിയുമായുള്ള അടുത്ത ബന്ധം എന്നിവ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
കേരള സദ്യ: കേരളത്തിന്റെ പാചക പാരമ്പര്യത്തിൽ പ്രധാനപ്പെട്ട വിഭവമാണ് വാഴയിലയിൽ വിളമ്പുന്ന കേരള സദ്യ. വൈവിധ്യമാർന്ന വിഭവങ്ങളുള്ള വിഭവസമൃദ്ധവും വിശിഷ്ടവുമായ സദ്യ പ്രകൃതിദത്തവും രുചി സമ്പന്നവുമാണ്. ചോറ്, പരിപ്പ്, പപ്പടം, നെയ്യ്, സാമ്പാർ, കാളൻ, രസം, മോര്, അവയിൽ, തോരൻ, എരിശ്ശേരി, ഓലൻ, കിച്ചടി, പച്ചടി, കുടുകറി, ഇഞ്ചി കറി, നാരങ്ങ, മാങ്ങാ അച്ചാർ, പഴം നുറുക്ക്, വാഴപ്പഴം വറുത്ത്, ശർക്കരവരട്ടി, അട പ്രധാനൻ, പാലട. , പരിപ്പ് പ്രഥമൻ, സേമിയ പായസം, പാൽപായസം, തുടങ്ങിയവയാണ് സദ്യയുടെ വിഭവങ്ങൾ. ഉത്സവങ്ങൾ, കല്യാണങ്ങൾ, വിശേഷാവസരങ്ങൾ, സദ്യ എന്നിവ കേരളത്തിന്റെ പാചക പാരമ്പര്യത്തിന്റെ മഹത്വം ഉയർത്തിപ്പിടിക്കുന്നു.
ആയുർവേദവും ഭക്ഷണവും: കേരളത്തിലെ ഭക്ഷണ സംസ്കാരം പുരാതന വൈദ്യശാസ്ത്രമായ ആയുർവേദവുമായി ഇഴചേർന്നതാണ്. മനുഷ്യന്റെ ആരോഗ്യവും ക്ഷേമവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നതിനായി ആയുർവേദ തത്വങ്ങളെ അടിസ്ഥാനമാക്കി കേരളീയർ തങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ മധുരം, പുളി, ഉപ്പ്, കയ്പ്പ്, കടുപ്പം, എരിവ് എന്നീ ആറ് രുചികൾ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നു.
നാളികേരം: കേരളീയ വിഭവങ്ങളിൽ എല്ലായിടത്തും കാണപ്പെടുന്ന ഒരു ഘടകമാണ് തേങ്ങ. വിഭവങ്ങൾക്ക് സവിശേഷമായ രുചിയും ഘടനയും നൽകാൻ വെളിച്ചെണ്ണ, വറ്റൽ തേങ്ങ, തേങ്ങാപ്പാൽ, തേങ്ങാ അടരുകൾ എന്നിങ്ങനെ വിവിധ രൂപത്തിലുള്ള തേങ്ങകൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. കറികൾ, ചട്ണികൾ, പലഹാരങ്ങൾ, പലഹാരങ്ങൾ എന്നിവയുടെ അവിഭാജ്യ ഘടകമാണ് തേങ്ങ.
സമുദ്രവിഭവം: കടലും കായലുകളും കൊണ്ട് ചുറ്റപ്പെട്ട കേരളം സമൃദ്ധമായ സമുദ്രവിഭവങ്ങൾക്ക് പേരുകേട്ടതാണ്. പല തീരപ്രദേശങ്ങളിലും മത്സ്യബന്ധനം ഒരു പ്രധാന തൊഴിലാണ്, കൂടാതെ പുതിയ മത്സ്യങ്ങളുടെയും മറ്റ് സമുദ്രവിഭവങ്ങളുടെയും ലഭ്യത പ്രാദേശിക പാചകരീതിയെ വളരെയധികം സ്വാധീനിച്ചിട്ടുണ്ട്. എരിവുള്ള മീൻകറികൾ, കൊഞ്ച് തയ്യാറെടുപ്പുകൾ, പരമ്പരാഗത സമുദ്രവിഭവങ്ങൾ എ
കേരളത്തിന്റെ ഭക്ഷണ സംസ്കാരത്തിന്റെ ഒരു പ്രധാന ഭാഗമാണ് കരീമേൻപൊള്ളിച്ചത്.
സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ: രുചികരമായ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾക്ക് പേരുകേട്ടതാണ് കേരള വിഭവങ്ങൾ. സംസ്ഥാനത്തിന്റെ ചരിത്രപരമായ വ്യാപാര ബന്ധങ്ങളുടെ അടിത്തറയും സുഗന്ധവ്യഞ്ജന പാരമ്പര്യമാണ്. കുരുമുളക്, ഏലം, കറുവാപ്പട്ട, ഗ്രാമ്പൂ, മഞ്ഞൾ, ഇഞ്ചി, വെളുത്തുള്ളി, കടുക്, കറിവേപ്പില, ഉലുവ , ആസാഫൊട്ടിഡ തുടങ്ങിയ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ വൈവിധ്യമാർന്നതും വൈദഗ്ധ്യമുള്ളതുമായ ഉപയോഗം കേരളത്തിലെ വിഭവങ്ങൾക്ക് അതിന്റെ രുചി നൽകുന്നു. കറികൾ, അരി വിഭവങ്ങൾ, കടൽ വിഭവങ്ങൾ, മധുരപലഹാരങ്ങൾ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെ പാചകത്തിൽ സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നു. കേരളീയ ഭക്ഷണവിഭവങ്ങളുടെ സുഗന്ധവ്യഞ്ജന സമൃദ്ധി പ്രദേശത്തിന്റെ ഊർജ്ജസ്വലമായ സാംസ്കാരിക പൈതൃകത്തെയും എരിവും രുചികരവുമായ ഭക്ഷണത്തോടുള്ള ഇഷ്ടത്തെ പ്രതിഫലിപ്പിക്കുന്നു.
പരമ്പരാഗത പാചകരീതി: തലമുറകളിലൂടെ കൈമാറ്റം ചെയ്യപ്പെട്ട പാചകരീതികൾ കേരളത്തിന്റെ ഭക്ഷണ സംസ്ക്കാരത്തിനുണ്ട്. പരമ്പരാഗത പാചകക്കുറിപ്പുകളിലൊന്ന് മത്സ്യം വാഴയിലയിൽ പൊതിഞ്ഞ് ഗ്രിൽ ചെയ്യുകയോ മസാലകൾ ചേർത്ത് വറുത്ത് പൊടിച്ച് ആവിയിൽ വേവിക്കുകയോ ചെയ്യുക എന്നതാണ്. കേരളീയ ഭക്ഷണത്തിന്റെ എരിവും പുളിയുമുള്ള രുചികൾ വിദേശികൾക്കും ഇഷ്ടമാണ്. വെജ്, നോൺ വെജ് വിഭവങ്ങൾ ഒരുപോലെ രുചികരമാണ്.
കേരളത്തിലെ ഭക്ഷണത്തെ കുറിച്ച് അറിയാൻ
നോൺ വെജിറ്റേറിയൻ വിഭവങ്ങൾ
വെജിറ്റേറിയൻ വിഭവങ്ങൾ
മത്സ്യ വിഭവങ്ങൾ
അവസാനമായി അപ്ഡേറ്റ് ചെയ്തത് : 15-07-2023
ലേഖനം നമ്പർ: 1114